Giở mở cửa 24/24

0989.007.278
Tin tức

Chọn gạch ốp lát theo phong thủy đón tài lộc vào nhà.

Ngày Đăng : 04/04/2019 - 2:06 PM

Hiện tại, theo quan điểm trong thủy mới việc đảm bảo phong thủy cho một ngôi nhà cần phải xem xét trên nhiều yếu tố và góc độ như sàn nhà, trần nhà, tường, phải có sự hài hòa về âm dương, ngũ hành chứ không phải chỉ xem xét màu sắc dựa trên mệnh của gia chủ.

Khi xem xét về âm dương người ta xếp nó vào kết cấu tĩnh, tuy nhiên lại luôn bị động do tiếp xúc hằng ngày với con người, là phần âm nhưng lại đón dương quang và là vị trí quan trọng, nâng đỡ mọi hoạt động trong ngôi nhà của chúng ta. Hơn nữa, đây lại là vị trí chịu nhiều lực tác động nhất nên khi lựa chọn gạch men lót sàn nhà chúng ta nên chọn đúng vật liệu, là những chất liệu tốt để đảm bảo an toàn khi sử dụng và nhất là hợp phong thủy.

Đầu tiên, hãy kiểm tra cảm giác bề mặt, nó trơn hay nhám, bóng hay mờ, bằng phẳng hay có độ nghiêng… Sàn nhà là nơi con người tiếp xúc nhiều nên cần đảm bảo an toàn cho việc di chuyển, tránh xảy ra nguy hiểm khi sử dụng đồng thời phải đảm bảo được tính thẩm mỹ để hòa hợp với tổng thể kiến trúc căn nhà. Chân của con người là âm nên khi chọn sàn chúng ta nên chọn các loại vật liệu thể hiện sự ấm áp như sàn gỗ, gạch đất nung, thảm… Còn với những vị trí khác như nơi đông người, nơi có nước thì có thể sử dụng đá granite, gạch men, gach terrazzo vì chúng là sàn lạnh.

Khi chọn gạch lát cho ngôi nhà mọi người nên chú ý 4 tiêu chí quan trọng sau:

- Thích dụng: chúng ta không nên chọn vật liệu lát sàn chỉ vì chúng đẹp được mà cần phải nghĩ đến công năng và sự phù hợp của chúng. Chẳng hạn như sàn gạch cho phòng ngủ sẽ khác với phòng bếp, chúng không thể nào giống nhau được bởi không phù hợp với vị trí ấy.

- Bền vững: có thể thấy sàn là nơi chịu áp lực lớn nhất trong nhà bởi chúng ta di chuyển rất nhiều, chính vì vậy cần đảm bảo tính bền vững cho chúng. Điều này thể hiện ở việc bạn lựa chọn vật liệu gạch lát nền có độ bền cao, chắc chắn để ít phải thay đổi chúng trong quá trình sử dụng.

- Kinh tế: xét về mặt phong thủy sàn nhà kinh tế tức là loại sàn sử dụng được lâu, không phải tốn nhiều công sức, chi phí để sửa chữa hay thay thế chúng. Và nhất là nó ít các khe nối và cũng tuyệt đối không thiết kế theo kiểu lệch, chỗ cao chỗ thấp sẽ cản trở hoạt động của con người.

- Thẩm mỹ: yếu tố này rất quan trọng, nó cần phải có sự hài hòa về âm dương và ngũ hành mới mang lại may mắn, sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Chẳng hạn như phòng ngủ chúng ta sẽ sử dụng các vật liệu với màu ấm như sàn gỗ, không nên sử dụng các gam màu của hành hỏa hay kim như gạch block sẽ gây nóng và tạo cảm giác lạnh lẽo, không tốt cho người dùng. Phải chú ý rằng, không phải gia chủ mệnh gì thì dùng màu tương ứng mà phải xem xét trên nhiều góc độ khác nhau.

Hãy liên lạc ngay với chúng tôi, để chúng tôi có cơ hội làm cho căn nhà của quý khách

thêm phần trang nhã, sang trọng, có tính thẩm mỹ cao, chất lượng và giá cả hợp lý nhất

KHO GẠCH MEN ĐẠI HUY LONG

Địa chỉ: G6/12Z Trần Văn Giàu, Lê Minh Xuân, Bình Chánh 
Điện thoại: (028) 36200346 - 0989 007 278 - 0908 997 278 
Email: gachmendaihuylong@gmail.com 
Website: www.khogachmensieure.comCác tin khác

Gọi điện
SMS
Chỉ đường
Zalo
Zalo
KHO GẠCH MEN ĐẠI HUY LONG